gan bo

Gan bò là một trong những bộ phận bổ dưỡng được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Gan bò chứa nhiều sắt, giàu chất khoáng, phù hợp với người thiếu máu, muốn bổ sung thêm dinh dưỡng từ thiên nhiên. Giá gan bò - 180k/kg

Gan bò là gì?

Gan bò là một loại thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng protein, vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất cao. Trên thực tế, mọi người thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ thịt bò, nhưng gan bò không phải là một lựa chọn phổ biến, mặc dù chúng mang lại nhiều lợi ích.

gan bo1

Thành phần dinh dưỡng trong Gan bò

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, 100 gram gan bò chứa khoảng 133 calo, 20.35 g protein, 4.78 miligam sắt, 274 mg cholesterol,… Gan bò giàu chất dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài thành phần vitamin tốt, gan bò cũng rất giàu khoáng chất, bao gồm kẽm, sắt, phốt pho, selen và đồng .

Những khoáng chất này tốt cho cơ thể theo những cách sau:

- Kẽm hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

- Sắt cần thiết cho việc sản xuất hemoglobin thích hợp.

- Phốt pho hỗ trợ sức khỏe của xương và răng.

- Selen đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất.

- Đồng rất quan trọng để sản xuất năng lượng.

Các sản phẩm thịt cũng là nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Gan có hàm lượng protein cao nhất trong tất cả các loại thịt nội tạng. Do đó, ăn một chế độ ăn uống cân bằng có chứa gan bò có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh, tăng trưởng, phát triển và sức khỏe sinh sản.

Lượng gan tiêu thụ được khuyến nghị nằm trong khoảng 100 – 250 gram mỗi tuần, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của một người.

Top món ngon từ gan bò bạn không nên bỏ qua

Gan bò xào giá đỗ

Thêm một món ăn chống ngán, một sự kết hợp hoàn hảo đối với nguyên liệu gan bò. Tham khảo ngay công thức đơn giản dưới đây nhé!

Gan bò: 400gr
Giá đỗ: 300gr
Mùi tàu, hành lá
Tỏi: 3 tép
Hành tím: 2 tép
Ớt: 1 quả
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu hào

gan bo45

Các bước thực hiện

Bước 1: Gan bạn mua về làm sạch bằng cách xát qua với một ít muối hoặc ngâm trong sữa tươi 15 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.

Bước 2: Thái gan thành từng miếng mỏng, lưu ý không nên thái quá dày sẽ khiến gan bị khô, ăn cứng. Ướp gan với 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào, 1/3 thìa dầu ăn đảo đều rồi để trong vòng 15 phút.

Bước 3: Trong lúc ướp gan, bạn đi chuẩn bị nguyên liệu khác. Hành tím bạn cắt thành từng lát mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ và hành lá, mùi tàu cũng cắt thành những lát dài. Giá bạn rửa sạch, vớt hết phần vỏ đậu và chỉ chọn những phần giá tròn, mọng nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, bỏ hành tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng thì cho gan vào xào đều tay khoảng 3 phút hơn cho gan săn lại. Tiếp đó cho giá và hành mùi tàu vào xào chung tầm 1 – 2 phút. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm ớt, tắt bếp và mang ra thưởng thức cùng cơm nóng.

Xem thêm: Giá chả cua Huế có đắt không? Mua ở đâu?

Món ăn có một mùi thơm thanh thanh, bắt mắt rất hấp dẫn. Giá ở đây phải xào vừa chín tới để giữ được độ ngọt vốn có, ăn cùng gan không bị ngán và khô. Một điều đặc biệt hơn là gan xào giá phải có nhiều rau thơm mới ngon. Bạn nên chú ý khâu nêm nếm vì nếu giá mặn món sẽ không còn bắt vị như vốn có.

Gan bò xào dứa

Đây là món ăn bắt vị nhất được nhà nhà yêu thích bởi hương vị chua ngọt, bùi bùi lạ miệng. Tham khảo ngay các bước làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Gan bò: 400gr
Dứa: nửa quả
Tỏi: 3 tép
Hành tím: 1 củ
Hành tây: nửa củ
Cà chua: 1 quả
Gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay

gan bo6

Các bước thực hiện

Bước 1: Gan bò sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm qua với nước muối pha loãng khoảng 1 – 2 phút rồi rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch. Hoặc có thể khử mùi bằng sữa tươi, bằng cách ngâm gan vào sữa khoảng 15 phút. Cách làm này sẽ tốn kém hơn nên bạn có thể lựa chọn phương pháp làm sạch phù hợp nhé!

Bước 2: Cắt đôi phần gan rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là gan càng mỏng thì nấu lên càng ngon, nếu bạn cắt dày sẽ khiến gan bị khô, dày nấu càng lâu dễ bị mất chất. Ướp gan với 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng mì chính, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tiêu xay. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Tỏi bóc vỏ rồi mang đi đập dập, hành tím thái thành từng lát mỏng. Dứa bạn gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc, thái lát mỏng. Hành tây bạn bóc vỏ rồi cắt thành múi cau. Tương tự cà chua cũng mang đi thái múi cau.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, bỏ tỏi và hành tím vào phi thơm. Khi tỏi vàng thì cho gan vào xào đều tay, chú ý nhẹ tay để tránh gan bị nát. Khoảng 3 – 4 phút gan săn lại thì bạn cho dứa, hành tây và cà chua vào đảo đều tầm 3 – 5 phút. Cắt thêm hành lá, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị rồi đảo thêm 1 – 2 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Bước 5: Ở bước này bạn có thể cho thêm ớt nếu thích, bày ra đĩa và mang đi thưởng thức cùng cơm nóng.

Món gan bò xào dứa ngon có màu sắc đẹp mắt, sắc vàng của dứa, màu đỏ của cà chua, trắng của hành tây, xanh của hành lá và nâu nâu của gan. Đây quả thật là một sự kết hợp bắt mắt, bắt vị, đẹp cả hương lẫn vị.

Món có thoang thoảng mùi thơm của gan cùng với dứa chín. Khi ăn gan bùi bùi, dai dai, dứa chua ngọt cùng cà chua và hành tây thanh mát. Ăn món này không hề bị ngán, chỉ cần nêm nếm đậm đà một chút là cực kì bắt cơm.

Những mẹo nhỏ để món gan xào thêm ngon

Gan bò xào ngoài học được công thức nấu ngon thì bạn cũng cần phải có cho mình một số mẹo khi nấu ăn để đảm bảo hương vị được trọn vẹn nhất.

Gan thì nên chọn những miếng có màu đỏ tươi, phần ngoài nhẵn mịn, có tính đàn hồi và ngửi thấy có mùi đặc trưng.

Gan cần phải khử mùi trước khi nấu bằng muối hoặc sữa tươi để khi xào lên không có mùi đặc trưng.

Khi xào gan không nên xào quá lâu khiến gan bị khô và cứng, thay vào đó là vừa chín tới để có độ ngọt mềm tự nhiên. Thời gian xào khoảng 3 – 5 phút trên lửa vừa và nên nêm nếm trước khi nấu để đậm vị.

Gan xào có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng để ăn không bị ngán bạn nên lựa chọn những nguyên liệu có vị thanh mát, hơi chua chua ngọt ngọt.

gan bo4

Cửa hàng bán gan bò giá tốt tại Hà Nội

Hiện, cửa hàng chúng tôi luôn có sẵn gan bò tươi hàng ngày. Giá: 180k/kg. Quý khách cần mua hàng vui lòng liên hệ:

Hotline/Zalo: 0964.346.255

Tại Hà Nội: Phòng 2817, Chung cư số 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội (vui lòng liên hệ trước khi đến).

Tại Bắc Ninh: 23 Lương Thế Vinh, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam: 638 Phạm Văn Bạch, Gò Vấp, TPHCM

Related Articles

Cơ sở cá kho làng Vũ Đại - Trầ...
Cơ sở cá kho làng Vũ Đại - Trầ...

Cơ sở cá kho Trần Luận là đơn vị đầu tiên quảng bá món cá kho làng Vũ Đại lên mạng Internet từ năm 2008. Từ đó tới nay, Trần Luận trở thành thương hiệu cá kho n...

Địa chỉ bán cá kho làng Vũ Đại...
Địa chỉ bán cá kho làng Vũ Đại...

Thương hiệu cá kho làng Vũ Đại nhận được sự ủng hộ và yêu thích của rất nhiều thực khách trên khắp mọi miền. Địa chỉ uy tín, nổi tiếng là thương hiệu cá kho ...

Hải sâm tươi trắng - 400k/kg
Hải sâm tươi trắng - 400k/kg

Hải sâm tươi trắng có lớp thịt dày béo ngậy, có giá trị dinh dưỡng cao, được mệnh danh là món ăn của nhà giàu. Giá hải sâm tươi trắng - 400k/kg sẵn có tại cửa...

Cá bò hòm - 480k/kg
Cá bò hòm - 480k/kg

Cá bò hòm là một loài cá biển thuộc họ cá Bò (Ostraciidae). Loài cá này còn có nhiều tên gọi khác nhau ở Việt Nam, như cá hòm, cá đóm, hay cá bàng, tùy theo đ...

Ớt bột Huế - 260k/kg
Ớt bột Huế - 260k/kg

Ớt bột Huế 100% từ ớt tươi nguyên chất, được phơi khô tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh, xay nhỏ, tiện lợi cho các bà nội trợ. Giá ớt bột chỉ 260k/kg Giới ...

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?