Chan ga dong tao5

Bạn đang nghiên cứu các món ngon từ chân gà Đông Tảo? Cùng tham khảo những gợi ý món ngon dưới đây của chúng tôi để bổ sung vào list thực đơn hàng ngày nhé

Vì sao nên ăn chân gà Đông Tảo?

Trong các loại chân gà phổ biến thì chân gà lôi, gà chọi, gà thuốc bắc (hay gà đen xương) rất quý, nhưng đặc biệt nhất phải kể đến chân gà Đông Tảo nuôi thả tự nhiên. Theo nghiên cứu, gà được nuôi thả tự nhiên bằng loại gà này sẽ được vận động và thường xuyên tích trữ năng lượng ở phần gân và vảy thịt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông lạnh thành món ăn chữa bách bệnh đắt tiền.

Đông y cho rằng quả đào đông và chân gà có tác dụng đối với trẻ em chậm biết đi, chậm mọc răng; run tay chân, suy nhược, chán ăn, đứng không vững, mệt mỏi, da khô.

Đặc biệt, chân gà đông lạnh có rất nhiều gân bám ở đầu xương chày, khi nấu chín sẽ chuyển sang màu nâu nhạt, số lượng gân tương ứng với số lượng que tăm. Đó là phần quý nhất của chân gà thông thường, đặc biệt là chân gà Đông Tảo.

 chan ga dong tao 2

Chân gà Đông Tảo làm món gì ngon?

Chân gà ngâm sả Đông Tảo

Cũng như các loại chân gà khác, chân gà ngâm sả tắc ngon có khi còn ngon hơn bởi chân gà có nhiều da dày. Bạn lọc xương rồi sơ chế đồ chua. Món chân gà ngâm Đông Tảo này có nguyên liệu và cách chế biến khá đơn giản, cũng giống như những loại chân gà khác.

 Chan ga dong tao

Đùi gà Đông Tảo nướng

Do có nhiều da chân và gân nên khi rang đến khi có màu vàng nâu, da của gà Đông Tảo sẽ giòn, thịt ngọt và thơm, có vị cay nhẹ như sa tế hoặc ớt tươi.

Chân gà hấp hành Đông Tảo

Đây là cách làm chân gà đơn giản, thơm và ngon nhất, đồng thời giữ được hương vị vốn có của chân gà. Một cái đùi gà, một quả chanh, khoảng 150g hành lá, một ít rượu trắng, hạt nêm, tiêu, muối, dầu thực vật là xong món nhậu này.

Chân gà hấp sốt Dongdao là món ăn sang trọng kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa với chân gà Việt Nam tạo nên một món ăn sang trọng mang đậm hồn dân tộc. Đặc biệt hơn, điểm hấp dẫn của món Đùi gà hấp lá đào này chính là hương vị đậm đà mà không làm mất đi chất lượng của một món ăn vặt. Gà Đông Tảo chín mềm nhưng không giòn, vị béo của chân gà, đậm đà của xì dầu, cay cay của ớt, giòn sần sật khiến bạn phải nghiến răng ken két. đậu phộng. không thể nào quên.

Lẩu kim chi chân gà Đông Tảo

Chân gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, ngoài những món quen thuộc như chiên, nướng để thay đổi khẩu vị và đổi món sang trọng và hấp dẫn hơn. Chân gà đông lạnh luộc trong nước lẩu kim chi chua cay, thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và bữa tiệc.

Chân gà hầm thuốc bắc

Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp giữ ấm cơ thể và còn là bài thuốc giải rượu hiệu quả cho cánh mày râu khi uống quá chén. Món ăn này phát huy được hầu hết các chất dinh dưỡng có trong chân gà nên bạn nhất định phải thử. 

 chan ga dong tao ham thuoc bac

Nguyên liệu chuẩn bị

4 cái chân gà Đông Tảo, 1 gói gia vị hầm thuốc bắc, một nắm lá ngải cứu, các loại gia vị

Cách chế biến

Chân gà lột vỏ trước, cắt bỏ ngón chân rồi dùng dao khứa để ướp với gia vị khoảng 20 phút. chân gà Đông Tảo rửa sạch, luộc chín để da gà thơm ngon, không bị rách khi luộc. Bạn có thể rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói thuốc bắc, ạt ý dĩ, thêm hạt sen.

Cho hai đùi gà vào nồi (có thể băm nhỏ để tăng gia vị), trộn đều các loại rau thơm, gia vị vừa đủ, cho lá tần ô lên trên đun nếu nấu cách thủy thì đun tầm 60-90 phút. … Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất, hãy nấu trong 30 phút. Khi thịt gà gần chín, cho hai muỗng kê vào chảo đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là có thể ăn được.

Xem thêm: Niêu cá chạch kho

Chân gà hấp sả

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà đông tảo, 8 củ sả

Gia vị: tỏi, ớt rang, ngò, tiêu, bột cà ri, nước mắm, muối, mì chính, dầu thực vật

Cách chế biến

Gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo, lọc lấy phần thịt. Thịt gà ướp tỏi, ớt băm nhỏ, nước mắm, đường, muối.

Ướp gà trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị. Sả, tỏi, tiêu băm nhỏ.

Đun nóng chảo, cho dầu thực vật, phi tỏi băm nhỏ vào xào, đảo đều, cho thịt gà đã ướp vào chiên vàng đều.

Khi thịt gà đã cứng lại, cho hỗn hợp sả, ớt băm nhỏ và bột cà ri vào, chiên cho đến khi thịt gà có màu nâu và có mùi thơm.

Món gà chân gà đông tảo xào sả ớt ăn với cơm nóng, rau sống và dưa leo, có thể ăn trong ngày tết hoặc trong mùa lạnh đều ngon.

Cách chọn chân gà Đông Tảo ngon

 chan ga dong tao 3

Để chế biến món chân gà đông tảo ngon, trước tiên bạn cần chọn gà ta thuần chủng.

Đặc điểm của gà Đông Tảo là đôi chân to được bao phủ bởi lớp vảy thô. Khi chọn gà, nên chọn con to cân đối, chân to, dày, đủ bốn ngón.

Gà đông tỏa thường to và nặng hơn gà ta. Gà đông tảo thuần chủng khi trưởng thành thường nặng từ 4-6,5kg, hơn rất nhiều so với gà bình thường.

Gà Đông Tảo đắt hơn nhiều so với các loại gà thông thường, vì vậy để mua được một con gà thuần chủng mang lại vị ngọt của gà thì bạn cần xác định được 2 đặc điểm rất riêng trên.

Cửa hàng bán chân gà Đông Tảo giá tốt

Hiện, cửa hàng chúng tôi có sẵn chân gà Đông Tảo phục vụ khách hàng. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Hotline(Mobile & Zalo) : 0988.999.525  - Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525 

Thông tin liên hệ Cơ sở cá kho làng Vũ Đại – Trần Luận

Địa chỉ cơ sở sản xuất : Xóm I (Thôn 2)– Hòa Hậu – Lý Nhân – Hà Nam

Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc:349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại Miền Nam: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P.15, Tân Bình, TP. HCM

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?