090cha cuahue6

Chả cua Huế là một trong những đặc sản nổi tiếng đất Cố Đô. Vậy, giá chả cua Huế có đắt không? Mua ở đâu? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất

Giới thiệu đặc sản chả cua Huế

Chả cua Huế – món ăn đặc trưng của vùng đất cố đô với vị mềm ngọt của thịt cua quyện cùng các loại gia vị đặc trưng tạo nên sức hút khó cưỡng. Cách làm chả cua như nào chuẩn vị nhất sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nhắc tới ẩm thực xứ Huế, không thể không nhắc tới chả cua. Chả cua thường dùng nấu trong bún bò Huế, bánh canh chả cua, hay dùng để nấu lẩu. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm chả cua Huế tại nhà, vừa thơm ngon đúng khẩu vị lại còn đảm bảo vệ sinh.

Chả cua Huế ở đây đặc biệt rất được lòng những bạn yêu thích ẩm thực Huế bởi hương vị tươi ngon và chuẩn vị. Chả cua sẽ được đóng thành từng hộp gọn gàng và vô cùng sạch sẽ. Bạn chỉ cần trữ đông trong ngăn đá là có thể sử dụng thời gian dài mà không lo chả cua bị hỏng. Thịt cua tại đây cực kỳ nhiều, chả dẻo và thơm được xay nhuyễn, mịn giúp bạn có thể chế biến bất cứ món ăn nào tùy sở thích để chiêu đãi gia đình thân yêu.

090cha cuahue1

Chả cua Huế là đặc sản văn hoá ẩm thực Huế được lòng biết bao du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Cố Đô thân thương. Chỉ thưởng thức lần đầu nhưng lại khiến cho thực khách phải nhớ mãi và muốn tìm mua ngay về làm quà và thưởng thức cùng bạn bè và những người thân yêu.

Thành phần Thịt cua 50%, chả cá thác lát 18%, thịt tôm 10%, gạch cua tươi sống 5%, thịt heo 5%, lòng đỏ trứng gà 3%, bún gạo 2%, mộc nhĩ 2%, trứng vịt muối 2%, muối 1%, tỏi 0.5%, tiêu 0.5%, chất điều vị (621) 1%, chất điều chỉnh độ acid (264i)

Cách dùng Rã đông sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng. Dùng để nấu lẩu, nấu bún bò, bún mọc, chiên... Hoặc chế biến món ăn theo sở thích.

Bảo quản Bảo quản ở -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xem thêm: Niêu cá chạch kho

Cách làm chả cua Huế sạch ngon

Món chả cua có chuẩn hương vị Huế hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn chọn mua nguyên liệu này. Để món chả cua Huế ngon ngọt chuẩn vị đòi hỏi nguyên liệu thực phẩm phải đảm bảo tươi và ngon nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị
+ Thịt cua gạch: 1kg
+ Giò sống: 300g
+ Miến tàu: 50g
+ Mộc nhĩ: 40g
+ Hành tím: 1 củ
+ Trứng gà: 1 quả
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm,…

Để chọn được cua tươi ngon, bạn cần phải dựa vào vài đặc điểm dưới đây:

– Cua gạch là những con cua cái, yếm hình đa giác phình to
– Xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo
– Bóp vào yếm cua, nếu chắc tay thì là cua nhiều thịt còn nếu mềm, phập phều là cua còi ốm, thịt ít.
– Chọn những con cua khỏe, yếm bám chắc vào thân, càng cử động linh hoạt

090cha cuahue3

Các bước làm chả cua Huế sạch ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua rửa sạch, dùng bàn chải cọ hết chất bẩn bám bên ngoài
– Mộc nhĩ ngâm nước nóng 15 phút cho nở mềm, rửa lại cho sạch rồi thái nhỏ
– Miến tàu ngâm nước 10 phút, vớt để ráo rồi cắt nhỏ
– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2:

– Cho cua vào nồi, luộc khoảng 10-15 phút thì vớt ra để nguội. Tách mai cua, lấy phần gạch để riêng vào bát. Bóc vỏ, lấy phần thịt cua để riêng
– Cho thịt cua, mộc nhĩ, trứng gà, miến, giò sống, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
– Phi thơm hành tím, cho phần gahcj cua vào xào thơm
– Cho gạch cua vào hỗn hợp vừa xay, dùng thìa quết sao cho hỗn hợp dẻo mịn

Bước 3:

Cho hỗn hợp chả cua vào khuôn hoặc vào bát. Đặt vào xửng hấp 15 phút cho chín là được. Đợi chả nguội rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể dùng phần chả cua sống vừa xay, viên thành từng viên thả nước dùng, ăn lẩu cực ngon

Như vậy chỉ vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm chả cua Huế thơm ngon, chuẩn vị.

 Sử dụng chả cua Huế để làm gì?

Chả cua có thể dùng chế biến nhiều món ăn hàng ngày. Đơn giản nhất là dùng nấu canh rau cải, nấu cháo cho bé hoặc nấu bún bò, bánh canh chả cua. Cùng xem cách nấu bánh canh chả cua như nào hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Xương ống heo: 500g
+ Hành tây: 1 củ
+ hành tím: 2 củ
+ Chả cua sống: 400g
+ Tôm sú: 300g
+ Thịt lợn mông hoặc chân giò: 400g
+ Bánh canh bột gạo: 1kg
+ Nấm rơm: 200g
+ Gia vị: mắm, muối, tiêu
+ Rau sống ăn kèm

090cha cuahue4

Bước 1: Nấu nước dùng
– Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi. Rửa lại xương cho sạch rồi cho 2 l nước vào nồi ninh
– Hành tây lột vỏ, cắt đôi, thả vào nồi nước dùng. Hành tím nướng qua cho thơm rồi thả vào nồi luôn
– Trong quá trình ninh, bạn hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhất

Bước 2:
– Thịt lợn mông rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ
– Cho thịt và tôm vào nồi nước dùng luộc cùng. Luộc chín thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho thịt săn lại. Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn

Bước 3
– Sau khi ninh nước dùng được, bạn vớt bỏ xương và hành đi. Thả nấm rơm vào đun thêm khoảng 10 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng
– Phần chả cua vo thành từng viên hoặc dùng thìa xúc thành từng phần thả vào nồi nước dùng. Đun 10 phút cho chả cua chín là được. Bạn có thể hòa chút bột năng cho vào để phần nước dùng được sánh hơn.

Bước 4: Luộc bánh canh bột gạo
Cách làm bánh canh bột gạo không khó tuy nhiên tuy nhiên nếu không có thời gian thì bạn mua sẵn bánh canh tại các cửa hàng thực phẩm nhé. Chuẩn bị nồi nước sôi, thả bánh canh vào luộc khoảng 4 phút là chín. Trong khi luộc bạn cho 1 thìa dầu ăn vào để các sợi bánh canh không dính vào nhau. Sau đó, vớt bánh canh ra xả lại nước lạnh cho sợi bánh săn lại, không bị nát.

Bước 5: Hoàn thành bánh canh chả cua
– Cho ít bánh canh vào bát. Xếp thịt lợn, tôm, hành lá, rau thơm lên trên
– Chan nước dùng nóng hổi lên và thưởng thức. Món bánh canh dai ngon, nước dùng sánh quyện, chả cua dai giòn thơm nức mùi cua tươi.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm chả cua Huế cũng như cách nấu bánh canh chả cua thơm ngon, chuẩn vị nhất. Nguyên liệu tươi mới, dễ dàng mua tại các cửa hàng, cuối tuần hay dành chút thời gian trổ tài chiêu đãi gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Mua chả cua Huế ở đâu, giá bao nhiêu?

090cha cuahue6

Chả cua Huế trên thị trường có giá dao động khoảng 270.000 VNĐ – 290.000 VNĐ/kg. Quý khách hàng muốn mua được chả cua ngon, giá tốt vui lòng liên hệ:

Hotline(Mobile & Zalo) : 0988.999.525  - Facebook: https://www.facebook.com/cakhotranluan525 

Thông tin liên hệ Cơ sở cá kho làng Vũ Đại – Trần Luận

Địa chỉ cơ sở sản xuất : Xóm I (Thôn 2)– Hòa Hậu – Lý Nhân – Hà Nam

Tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc:349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại Miền Nam: 184/17 Nguyễn Phúc Chu, P.15, Tân Bình, TP. HCM

Related Articles

Địa chỉ bán cá kho làng Vũ Đại...
Địa chỉ bán cá kho làng Vũ Đại...

Thương hiệu cá kho làng Vũ Đại nhận được sự ủng hộ và yêu thích của rất nhiều thực khách trên khắp mọi miền. Địa chỉ uy tín, nổi tiếng là thương hiệu cá kho ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Hạt sen tươi - 220k/kg
Hạt sen tươi - 220k/kg

Hạt sen tươi có chứa nhiều protein và glucozit rất tốt cho sức khỏe, nó được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc Đông y. Cùng chúng tôi khám phá những l...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Qủa chay chế biến món gì?
Qủa chay chế biến món gì?

Quả chay có vị chua, khi kho cá hay nấu canh chua sẽ cho vị thanh mát, cực kì lạ miệng. Cửa hàng chúng tôi bán quả chay khô nấu canh ngâm rượu - 260k/kg. V...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Rắn hổ mang tại Hà Nội - 830k/...
Rắn hổ mang tại Hà Nội - 830k/...

Rắn hổ mang tại Hà Nội - 830k/kg sẵn có tại cửa hàng chúng tôi, hỗ trợ thịt sẵn cho khách hàng và tư vấn sơ chế, ngâm rượu đúng cách để bồi bổ sức khỏe Rắn...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

Các món ngon từ bánh canh tươi...
Các món ngon từ bánh canh tươi...

Bánh canh bột lọc Huế được làm từ bột gạo và bột năng loại 1 nên cho sợi bánh canh mềm, hơi dai và có màu trong suốt thu hút, thích hợp để chế biến nhiều món ...

PLG_CONTENT_JVRELATIVES_SHOW_NUMHITS quyen

// Zalo support
Chat Zalo
0988.999.525
1
Bạn cần cá kho Trần Luận hỗ trợ gì?